Top 10 địa điểm du lịch Sài Gòn đi về trong ngày

Thành phố Hồ Chí Minh hay còn gọi với cái tên thân thương là Sài Gòn, đây là địa điểm tuyệt vời để bạn bắt đầu cuộc hành trình chinh phục và khám phá quốc gia hình chữ S Việt Nam xinh đẹp. Vì thế, nếu bạn đang trong quá trình lên kế hoạch cho chuyến đi đầu tiên của mình đến thành phố này và tự hỏi không biết phải bắt đầu từ đâu, thì hãy tham khảo ngay bài viết Top 10 địa điểm du lịch Sài Gòn đi về trong ngày sau đây của chúng tôi nhé!

10 Địa Điểm Tham Quan Tốt Nhất Tại Thành Phố Hồ Chí Minh

Trong bài viết này, bạn sẽ tìm thấy 10 địa điểm tốt nhất để đến thăm Sài Gòn của Việt Nam bao gồm tất cả thông tin bạn cần để thực hiện chuyến đi này. Đầu tiên, hãy cùng chúng tôi bắt đầu cuộc hành trình với một trong những điểm du lịch nổi tiếng nhất ở Thành phố Hồ Chí Minh, đó là Địa đạo Củ Chi.

1. Địa đạo Củ Chi

Một trong những địa điểm đáng thăm quan nhất ở Thành phố Hồ Chí Minh mà bạn chắc chắn không thể bỏ qua đó là là Địa đạo Củ Chi, vốn là một đường hầm cũ có quy mô rộng hơn 250 km được sử dụng trong cuộc chiến tranh chống thực dân Pháp và Mỹ. Địa điểm này nằm cách Thành phố Hồ Chí Minh khoảng 60 km về hướng Tây Bắc.

Một người phụ nữ đi vào một trong những đường hầm tại Địa đạo Củ Chi ở Việt Nam

Có thể bạn không biết, nhưng cả một mạng lưới đường hầm rộng lớn như vậy lại được đào bằng tay và kích thước các đường hầm cực kỳ nhỏ mà một người đàn ông trưởng thành khi đi vào phải cúi lom khom để khỏi đụng đầu.

Về hệ thống đường hầm có thể chia làm 3 tầng với độ sâu khác nhau, trong đó tầng trên cách mặt đất gần nhất khoảng 3m, trong khi tầng giữa cách mặt đất từ 5-8m và tầng cuối cùng sâu hơn 12m. Chủ yếu địa đạo là nơi để trú ẩn, trao đổi thông tin, dự trữ vũ khí, thuốc men và lương thực,…

Một người phụ nữ chụp ảnh bên trong địa đạo Củ Chi ở Việt Nam

Chuyến đi thăm địa đạo Củ Chi này thường được tổ chức thường xuyên mỗi ngày và bạn chỉ cần đi khoảng nữa ngày để khám phá nó. Một lời khuyên được đưa ra cho bạn đó là nên đi thăm Địa đạo Củ Chi vào lúc sáng sớm để hạn chế mức nhiệt độ ảnh hưởng đến quá trình di chuyển bên trong đường hầm và sức khoẻ của bạn.

2. Bảo Tàng Chứng Tích Chiến Tranh

Kế tiếp cũng là một địa điểm cực kỳ nổi tiếng tại Sài Gòn mà hầu hết người dân sống ở khu vực này nói riêng và các du khách trong nước, khách quốc tế nói chung, khi đến thành phố này chắc chắn sẽ thực hiện một chuyến đi đến đây đó là Bảo Tàng Chứng Tích Chiến Tranh. Có thể nói, không có nơi nào có thể tốt hơn Bảo Tàng Chứng Tích Chiến Tranh, nơi để bạn tìm hiểu về lịch sử và sự thảm khốc của chiến tranh gây ra ở Việt Nam.

Một nhóm phụ nữ đọc một tấm biển bằng máy bay trực thăng tại Bảo tàng Chiến tranh Việt Nam tại Thành phố Hồ Chí Minh ở Việt Nam

Bảo tàng nằm ở số 28 đường Võ Văn Tần, Phường 6, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh, được thiết kế bao gồm 3 tầng và một sân ngoài trời nơi chứa đầy những di tích chiến tranh cũ như xe tăng và trực thăng của Mỹ đã bị bỏ lại sau khi quân đội Hoa Kỳ rời khỏi đất nước.

Ngoài ra còn có việc sử dụng chất độc màu da cam mà tôi tin là tội ác tồi tệ nhất

Bên trong mỗi tầng bạn sẽ tìm thấy rất nhiều căn phòng cùng hơn 20.000 tài liệu, hiện vật, tranh ảnh, đây là những bằng chứng đanh thép tố cáo tội ác do chiến tranh gây ra ở Việt Nam. Qua đó phản ánh ý chí chiến đấu, sự đồng lòng vì một Việt Nam độc lập chủ quyền của người dân Việt.

Nhưng trong tất cả các phòng khác, những câu chuyện quay trở lại lịch sử mà chúng ta biết rõ

Đặc biệt trong đó có một phòng dành riêng để nói về sự khủng khiếp của chất độc màu da cam, một loại vũ khí hóa học được sử dụng trong chiến tranh và nó đã gây ảnh hưởng như thế nào đến trẻ em cùng nhiều thế hệ sau này.

Chiến tranh không chừa một ai, kể cả những đứa trẻ

Bạn có thể mua vé tham quan bảo tàng với giá 40.000đ/người, trẻ em dưới 6 tuổi được miễn phí. Bảo tàng mở của tất cả các ngày trong tuần (kể cả ngày Lễ, Tết), giờ mở cửa từ 7h30 – 11h30 (thứ 2 – thứ 6), riêng thứ 7 và chủ nhật từ 7h30 – 16h30.

3. Nhà Thờ Đức Bà Sài Gòn

Sau chuyến thăm bảo tàng, chứng kiến mặt tàn khốc của chiến tranh để lại và điều cực kỳ quan trọng đối với mọi người khi đến thăm bảo tàng là đừng để lịch sử lặp lại lần nữa. Có lẽ tinh thần bạn đã bị trùng xuống đôi chút nhưng không sao, chỉ cần bạn ghé tới địa điểm tiếp theo, Nhà Thờ Đức Bà Sài Gòn nay trung tâm thành phố để thả lỏng cảm xúc và chiếm ngưỡng kiệt tác kiến trúc mang đậm ảnh hưởng của thực dân Pháp tại khu vực này nhé!

Nhà thờ Đức Bà Sài Gòn là một công trình kiến trúc điển hình về một thời kỳ Pháp thuộc của dân tộc Việt Nam, đây cũng là địa danh gắn liền với hình ảnh của thành phố mà chỉ cần nghe đến cái tên thôi bạn đã biết ngay nó đại diện cho vùng đất này.

Bên ngoài Nhà thờ Đức Bà Sài Gòn ở Việt Nam

Vương cung thánh đường được xây dựng theo phong cách kiến ​​trúc Tân La Mã tuyệt đẹp với 2 ngọn tháp mang tính biểu tượng và tháp đồng hồ ở giữa, tất cả được xây dựng bằng gạch đỏ nhập khẩu từ Marseille ở Pháp.

Đây là Nhà thờ Đức Bà Sài Gòn, được xây dựng từ những năm 1860 đến 1880 bởi thực dân Pháp

Có thể nói, công trình kiến ​​trúc tuyệt đẹp của Thế kỷ 19 này nổi bật hơn hẳn so với phần còn lại của thành phố nhờ màu sắc đậm và thiết kế phức tạp cả bên trong lẫn bên ngoài. Bạn có thể vào Nhà Thờ miễn phí nhưng chỉ những người sùng đạo mới được phép tự do đi lại trong khi khách du lịch thường bị giới hạn trong khu vực cho phép.

4. Nhà hát lớn Thành phố Hồ Chí Minh

Thêm một công trình kiến trúc độc đáo mà bạn có thể cảm thấy hứng thú để tham quan tại Sài Gòn đó là Nhà hát lớn Thành phố Hồ Chí Minh. Đây là một công trình kiến ​​trúc tuyệt vời được xây dựng vào Thế kỷ 19 theo phong cách kiến ​​trúc thuộc địa Pháp và giống như những nhà hát opera mà bạn có thể tìm thấy trên khắp châu Âu.

Bên ngoài Nhà Hát Lớn Sài Gòn

Để được tham quan Nhà hát lớn thành phố bạn sẽ phải mua vé xem biểu diễn các chương trình ở sân khấu này. Tốt hơn hết là bạn nên tham gia một chuyến đi bộ với hướng dẫn viên địa phương để họ có thể đưa bạn đi đến Nhà hát lớn cũng như những địa điểm khác như: Dinh Độc Lập, Nhà thờ Đức Bà và được giải thích về lịch sử một cách chi tiết nhất.

5. Dinh Độc Lập

Nếu bạn đang thực hiện một chuyến đi quanh thành phố Hồ Chí Minh, bạn có thể sẽ đi ngang qua Dinh Độc Lập, đây là một tòa nhà được coi là biểu tượng, nơi đoàn quân Việt Nam dành chiến thắng cuối cùng, chiến thắng năm 1975, Giải phóng miền Nam và thống nhất toàn bộ đất nước.

Dinh Độc Lập tại Thành phố Hồ Chí Minh

Không nói về kiến trúc vì nơi này thiên về lịch sử và tầm quan trọng của nó đối với người Việt Nam là không thể đong đếm. Đối với những du khách muốn tìm hiểu lịch sử bên cạnh ngắm kiến trúc thành phố thì bạn nên đến thăm nơi này cùng hướng dẫn viên, người có thể kể cho bạn tất cả về lịch sử của Dinh Độc Lập.

6. Bưu Điện Sài Gòn

Ngoài các công trình: Nhà Thờ Đức Bà, Nhà Hát Lớn, Dinh Độc Lập thì một cái tên ấn tượng khác cũng được nhiều du khách nhắc đến khi ghé thăm thành phố Hồ Chí Minh đó là Bưu Điện Sài Gòn. Công trình ấn tượng này toạ lạc ở số 2 Công trường Công xã Paris, Quận 1, ngay bên cạnh nhà thờ Đức Bà.

‘Nhau mèo đen’ để làm Quà tài lộc, Hỗ trợ bệnh Hen Suyễn …
Bên ngoài Bưu Điện Sài Gòn

Ấn tượng đầu tiên khi nhìn thấy công trình này đó là một toà nhà với tone màu sơn vàng nổi bật, chính giữa là chiếc đồng hồ lớn cũng những mái nhà, ô cửa mái vòm và những bức phù điêu trạm trổ đẹp mắt,… Bước vào trong, một không gian rộng lớn hiện ra với những dãy bàn ghế, quầy dịch vụ phục vụ các nhu cầu như: chuyển phát nhanh, bán đồ lưu niệm, điện hoa, điện quà,… 

Nội thất Bưu Điện Sài Gòn

Hiện nay, Bưu điện vẫn còn được sử dụng và bạn có thể vào bên trong để chiêm ngưỡng thiết kế còn sót lại của Thế kỷ 19 này. Đi tham quan trong bưu điện tạo cho bạn một cảm giác giống hệt như đi một cỗ máy thời gian vậy, rất thú vị và đáng trải nghiệm.

7. Chợ Bến Thành

Chợ Bến Thành cũng là một khu chợ gắn liền với thành phố Sài Gòn, chợ nằm toạ lạc ở Quận 1, ngay trung tâm thành phố và có vị trí vô cùng đắc địa nên các hoạt động buôn bán, giao thương ở đây rất nhộn nhịp, tấp nập. Đến đây bạn có thể dạo mua nhiều sản phẩm địa phương độc đáo cũng như được nếm thử thức ăn ngon.

The Ben Thanh market full of people in Ho Chi Minh City in Vietnam

Có 4 cửa chính và 12 cửa phụ để bạn có thể ra vào Chợ Bến Thành và mỗi cửa chính lại phân bố các sản phẩm khác nhau để bạn dễ dàng tìm bao gồm: Mỹ phẩm, bánh kẹo ở cửa Đông, giày dép, hàng mỹ nghệ, đồ lưu niệm ở cửa Tây, cửa Nam nơi trưng bày quần áo, vải vóc, thực phẩm khô và cửa Bắc chuyên thực phẩm tươi sống, hoa quả, trái cây.

Những người bán thức ăn đường phố trên đường phố ở Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Có thể nói, đây là địa điểm lý tưởng để bạn nhìn một mặt khác của thành phố, nó ồn ào, náo nhiệt và sôi động đến bất ngờ.

Sau vài tiếng nghỉ ngơi, chúng tôi gặp lại Nina và cùng nhau đi chợ Bến Thành

Lưu ý: Ở chợ đôi khi sẽ gặp phải những kẻ móc túi vì vậy bạn hãy chắc chắn rằng tài sản và giấy tờ cá nhân của bạn luôn được để mắt và an toàn nhé, tốt hơn hết là đeo túi, balo trước ngực để bạn dễ dàng kiểm soát. Ngoài ra, khi đi chợ Bến Thành thì hãy trả giá.

8. Tháp Tài Chính Bitexco

Kiến trúc thành phố mang tên Bác luôn là một điều gì đó lôi cuốn, hấp dẫn với khách du lịch cũng như chính người dân bản địa. Vì thế, hầu hết các chuyến tham quan thành phố Hồ Chí Minh luôn bắt đầu với tiêu chí đầu tiên là đi ngắm các địa điểm, công trình kiến trúc nổi tiếng trước. Và một trong những công trình kiến trúc hiện đại được xem là niềm vinh dự của Sài Gòn đó là toà Tháp Tài Chính Bitexco ở Quận 1.

Bitexco Financial Tower và các cao ốc bên kia sông Sài Gòn

Bitexco Financial Tower là một trong số ít tòa nhà chọc trời hiện đại cao hơn 262 mét (861 ft) nằm ngay tại trung tâm thành phố. Tuy không phải là tòa nhà cao nhất trong thành phố nhưng nó cũng đứng thứ hai trong các toà nhà cao nhất cả nước.

Chúng tôi đã đúng giờ vàng

Với 68 tầng và sở hữu một điểm đặc biệt nhất ở tòa nhà Bitexco đó là có một sân đỗ trực thăng ở tầng thứ 52 và có một đài quan sát tuyệt đẹp trên tầng 49 có tên là Saigon Skydeck. Nói chung tòa tháp là địa điểm tuyệt vời để bạn có thể dễ dàng ngắm nhìn toàn cảnh thành phố từ phía trên cao.

TP.HCM về đêm nhìn từ đỉnh tháp tài chính Bitexco.

Nhất là khoảnh khắc hoàng hôn buôn xuống, từ Bitexco bạn có thể thu hết cảnh tượng tưởng chừng diễn ra hằng ngày không có gì nổi bật này bỗng hoá thành bức tranh đẹp không sao tả xiết chỉ khi bạn chọn được một nơi để ngắm nhìn nó.

Và cả Giờ hạnh phúc

Để lên đài quan sát trên Bitexco, bạn sẽ phải mua vé và được vào đài quan sát 360° cũng như xem triển lãm giải thích về lịch sử của tòa tháp. Nếu bạn đang tìm kiếm một điểm ngắm cảnh ở Thành phố Hồ Chí Minh thì không có nơi nào tốt hơn ở đây.

9. Phố Đi Bộ Nguyễn Huệ

Nếu hỏi: Đâu là nơi tốt nhất để bạn có thể cảm nhận sức trẻ, sự năng động của giới trẻ sống tại thành phố Hồ Chí Minh thì câu trả lời mà bạn nhận được đó là đi đến Phố Đi Bộ Nguyễn Huệ.

Cận cảnh căn hộ Cafe trên phố đi bộ Nguyễn Huệ, TP.HCM

Được biết đến là quảng trường đi bộ đầu tiên của Việt Nam, Phố đi bộ Nguyễn Huệ ở Sài Gòn với chiều dài hơn 670m và chiều rộng 64m, toàn bộ được lát đá granite trông rất sạch sẽ, đẹp mắt. Đây là nơi mà các hộ gia đình, đặc biệt là giới trẻ rất yêu thích ghé đến hằng ngày, tập trung đông nhất là vào ban đêm để tập thể dục, đi dạo chơi, ăn vặt và xem các hoạt động như biểu diễn nhảy múa, hát hò của các bạn trẻ đam mê nghệ thuật.

Có khá nhiều thứ để xem dọc theo phố đi bộ từ kiểu trang trí nhà cửa hai bên đường và đài phun nước lớn đến các điểm ăn uống, cà phê, nơi mua sắm,… Đặc biệt bạn dễ dàng bắt gặp các học sinh, sinh viên tiếp cận khách nước ngoài để thực hành, cải thiện vốn tiếng Anh của họ. Nói chung đây là nơi tuyệt vời để bạn nhìn, cảm nhận, gặp gỡ và tương tác với người dân địa phương.

Cafe apartments on Nguyen Hue Walking Street, Ho Chi Minh City

10. Đồng Bằng Sông Cửu Long

Địa điểm cuối cùng tuy không nằm trong thành phố Hồ Chí Minh, nhưng bạn có thể dễ dàng bắt các chuyến xe đi về trong ngày từ thành phố đến đấy và ngược lại đó là khu vực Đồng Bằng Sông Cửu Long hay còn gọi là Miền Tây.

Một nhóm người trên một chiếc thuyền gỗ trôi dọc theo đồng bằng sông Cửu Long ở Việt Nam.

Vùng đồng bằng sông Cửu Long là nơi dòng sông Mekong hùng vĩ hoạt động, đây là con sông dài thứ 12 trên thế giới trước khi hoà vào biển, nó bắt nguồn từ Cao nguyên Tây Tạng chảy qua 6 quốc gia từ Trung Quốc đến Myanmar, Lào, Thái Lan, Campuchia và cuối cùng là Việt Nam. Nhờ con sông này bù đắp phù xa mà lưu vực sông Mê Kông luôn phát triển mạnh nguồn tài nguyên nước và thuỷ hải sản, cây trái, đặc biệt là lúa nước một cách bền vững.

Người phụ nữ chèo thuyền độc mộc dọc đồng bằng sông Cửu Long

Đến với vùng Đồng bằng sông Cửu Long, bạn sẽ nhìn thấy một mạng lưới kênh rạch, các tuyến đường thủy chằng chịt nối với nhau và bạn phải di chuyển bằng thuyền, ghe xuồng để nhìn khung cảnh đẹp mắt với hai hàng cây đước, dừa nước mọc xinh đẹp bên đường. Khu vực này cũng là nơi có nhiều cánh đồng lúa tươi tốt và các ngôi làng, thành phố với lối sống con người giản dị, chân chất, gần gũi và hiền hoà.

Một phụ nữ Việt Nam ném bắp cải qua thuyền ở Đồng bằng sông Cửu Long, Việt Nam

Đặc biệt tại “Vùng đất 9 rồng” này, bạn sẽ được trải nghiệm và tham quan khu chợ nổi vốn từ lâu đã trở thành một trong những nét đẹp văn hóa đặc trưng của người dân miền Tây sông nước nơi đây. Bên cạnh đó còn được thưởng thức vô số các món đặc sản tươi ngon được bày bán ngay trên các ghe thuyền trông rất thú vị. Tốt hơn hết hãy nhờ một người dân bản địa, người biết chèo ghe thuyền để họ đưa bạn tham quan mảnh đất ngập nước này nhé!

Đây cũng chính là địa điểm cuối cùng góp mặt trong Top 10 địa điểm du lịch Sài Gòn đi về trong ngày mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn. Chúc bạn có một chuyến đi du lịch tại Sài Gòn sau khi tham khảo bài viết này thật vui vẻ và có những trải nghiệm đáng nhớ nhất!

×

    Báo lỗi chính tả / link

    Xem thêm bài viết về:

    topdulich.vn
    Logo